1. No Spam

Những muối quan hệ về VAC trong chăn nuôi

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi pinbunbo, 8/8/17.

 1. pinbunbo

  pinbunbo SVIP

  vững mạnh sản xuất nông nghiệp bằng bí quyết vun đắp mô hình VAC đang nhận được những hiệu quả tích cực về mặt kinh tế, thời tiết cũng như giải quyết vấn đề việc khiến bà con. Mô hình VAC được xem là 1 mô hình khép kín có rộng rãi mối quan hệ liên quan với nhau, vậy VAC đạt được mối quan hệ như thế nào?
  [​IMG]
  VAC cụ thể là gì?
  VAC đó trong khoảng viết tắt của vườn – ao – chuồng, trong đó vườn là yếu tố biểu lộ cho hoạt động trồng trọt, ao là thẻ hiện cho giai đoạn nuôi cá, chuồng phục vụ cho hoạt động chăn nuôi gia súc, gia cầm. Chính là 1 mô hình được xây dựng cách đây trong khoảng rất lâu, nhưng cho đến năm 1986 khi Hội làm vườn Việt Nam trở nên mô hình đương đại mang lại mợi ích mang lại cho bà con.
  có thể nhắc VAC đây là 1 mô hình nông nghiệp sở hữu hoạt động trồng trọt, nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi gia súc là chính. Những hoạt động này sở hữu mối quan hệ mật thiết mang nhau tạo nên hệ thống tổng thế, tạo điều kiện cho việc sử dụng nguồn đất, nước và năng lượng mặt trời một bí quyết rẻ nhất có mức đầu cơ thấp.
  [​IMG]
  Mối quan hệ trong mô hình VAC
  Vườn, ao, chuồng tuy là các nhân tố riêng lẻ nhưng lúc hài hòa đạt được nhau thành mô hình hoàn chỉnh thì lại mang mối quan hệ mật thiết với nhau. Về cơ bản, vườn cung cấp thức ăn cho chăn nuôi, chuồng tạo phân bón cho cây trồng, ao sản xuất nước tưới, cây cũng là thức ăn cho cá.
  bên cạnh những ảnh hưởng của hoạt động chăn nuôi heo tới môi trường cho chăn nuôi. Nước từ ao sở hữu thể tiêu dùng để vệ sinh chuồng trại, chất thải gia súc qua phương pháp xử lý bằng hỗ trợ xây hầm biogas tạo nên nguồn chất đốt mới thay thế mẫu than, củi truyền thống. Từ đây là đạt được thể nhận thấy được đây là 1 mô hình chăn nuôi khép kín phi chất thải.
  [​IMG]
  mô hình VAC được vận hành phải chăng hay không phụ thuộc ở con người – đây là nguyên tố trọng điểm xúc tiến sự vững mạnh của mô phỏng này. Con người tác động và điều chỉnh những mối quan hệ giữa V – A – C bằng bí quyết bổ sung thêm những loại phân bón sinh vật học, thức ăn chăn nuôi, xử lý chất thải,…
  hiện tại, VAC không chỉ là mô hình như ý nghĩa của nó mà người ta còn mở rộng ý nghĩa của nó.
  • V: trồng trọt ngoài ở trong nhà còn có ở rừng nương rẫy,…
  • A: nuôi trồng thủy sản không chỉ ở trong ao mà còn đạt được hồ, mương,… sở hữu phổ quát dòng thủy sản phổ biến.
  • C: ngoài chăn nuôi heo, gà, vịt, còn có trâu, bò, heo rừng, nhím,….

Chia sẻ trang này