1. No Spam

Một đôi nét tổng quan về kỹ thuật khái niệm xi măng

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi pinbunbo, 13/10/17.

 1. pinbunbo

  pinbunbo SVIP

  định nghĩa xi măng
  tại đây là 1 chiếc khoáng chất, chất kết dính thủy lực được tạo ra bằng bí quyết nghiền mịn clinker, thạch cao tự dưng và phụ gia. Lúc nó tiếp xúc với nước xảy ra thời kỳ thủy hóa và tạo thành 1 dạng hồ gọi là hồ tại đây. Do sự hình thành trong khoảng phản ứng thủy hóa, hồ xi măng cốt thép khởi đầu thời kỳ ninh kết và sau chậm tiến độ là quá trình hóa cứng để chung cuộc nhận được một dạng nguyên liệu sở hữu cường độ và độ ổn định khăng khăng. Chính thuộc tính kết dính khi tác dụng với nước, xi măng cốt thép được xếp vào mẫu chất kết dính thủy lực. Xem thêm: https://ximangxaydung.jimdo.com/su-that-ve-so-no-cua-cong-ty-xi-mang-cong-thanh/
  [​IMG]
  nguồn cội của vật liệu xi măng
  trước nhất người ai Cập đã dùng vôi tôi làm vật liệu chính của xem thêm, sau ngừng thi côngĐây người Hi Lạp trộn thêm vào vôi đất núi lửa ở đảo Santantorin. Người La mã lại thêm vào dòng tro – đất núi lửa Vesuve miền Puzzolles.
  Năm 1750, kỹ sư Smeaton người Anh đã khám phá ra rằng hỗn tạp nung giữa đá vôi và đất sét là vật liệu thấp nhất cho việc xây dựng Công trình ngọn hải đăng mà ông được giao.
  Năm 1812, một người Pháp tên Louis Vicat đã hoàn chỉnh khám phá của Smeaton bằng bí quyết xác định vai trò và tỷ lệ của đất sét trong hỗn tạp nêu trên.
  Năm 1824, Joseph Aspdin lấy bằng sáng chế xi măng tươi trên cơ sở vật chất nung hổ lốn 3 phần đá vôi và 1 đất sét.
  rút cuộc vào năm 1844, Johnson đã tạo được bước tiến lớn khi tăng nhiệt độ nung đến mức làm cho nóng chảy 1 phần nguyên liệu trước khi kết khối thành “clinker”, với công rất lớn cho sự vững mạnh của lĩnh vực công nghiệp xi măng cốt thép hiện tại.
  Thành phần hóa học của sản xuất xi măng
  • SiO2 : 19 -25 phần trăm
  • AlhaiO3 : 2 – 9 phần trăm
  • CaO : 62 – 67 %
  • Fe2O3 : một – 5 phần trăm
  • MgO : 0 – 3 %
  • SO3 : 1 – 3 phần trăm
  • K2O : 0,6 phần trăm
  • Na2O : 0,2 %
  các loại xi măng thường có màu xám. Ngoài ra còn có khái niệm xi măng trắng nhưng rất hãn hữu và dĩ nhiên là giá cả rất đắt đỏ.
  áp dụng của vật liệu xi măng
  sản xuất xi măng là vật liệu được ứng dụng rộng rãi do điểm mạnh thi công thuần tuý, vật liệu ban đầu sẵn mang, thuộc tính cơ học rẻ và tuổi thọ cao.
  vật liệu xi măng trộn có nước, cát, sỏi tạo thành bê tông. Tính chất xi măng trộn sở hữu nước, cát tạo ra thạch cao vật liệu xi măng. Xi măng cốt thép trộn với nước, vôi, cát thành dạng vữa.
  Là vật liệu chính trong ngành nghề vun đắp dân dụng: xây dựng nhà, cầu, kênh, cống,… sản xuất xi măng còn được áp dụng trong lĩnh vực xử lý rác thải hạt nhân, việc vật liệu xi măng hóa cho phép cố định các chất phóng xạ 1 cách cứng cáp trong cấu trúc của nguyên liệu xây dựng.

Chia sẻ trang này