1. No Spam

Bà con muốn tăng đàn heo cần phải chú ý tới điều gì?

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi pinbunbo, 24/7/17.

 1. pinbunbo

  pinbunbo SVIP

  Hiện tại, chăn nuôi đang là một trong những ngành được ủng hộ, đầu tư chi phí đẩy mạnh phát triển mang đa dạng chính sách hỗ trợ khác nhau từ phía nhà nước. Số lượng hộ chăn nuôi nâng cao lên mau chóng, hiệu quả đem lại của hoạt động này cũng cao hơn nhiều.
  Tiến hành chăn nuôi ko chỉ giải quyết công ăn việc làm bà con mà còn góp phần cải thiện đời sống với nguồn thu nhập mang thể lên đến trăm triệu mỗi năm. Nhận thấy công dụng nhận được trong khoảng hoạt động chăn nuôi heo là rất to nên bà con thường mang sự đầu tư, mở mang, nâng cao thêm số lượng heo. Ngoài ra, lúc nâng cao phụ nữ con sẽ gặp phải rộng rãi vấn đề khác nhau, phải xử lý phải chăng thì mới nhận được hiệu quả chăn nuôi rẻ nhất.
  [​IMG]
  mở rộng chuồng trại khi tăng đàn heo
  nâng cao đàn thì đề nghị đề nghị chỉ là phải mở mang hệ thống chuồng trại. Vì sao phải mở rộng? Đó là vì:
  • Chuồng trại cũ chỉ phù hợp đạt được số lượng heo ít, lúc xây dựng biogas composite bà con thương tính toán về số lượng trước rồi mới xây chuồng sau. Nên lúc đàn tăng thì sẽ ko đủ chỗ cho số lượng heo mới.
  • Điều kiện sống của đàn heo mới sẽ giảm xuống bởi quá phổ quát làm hoạt động của heo ít hơn, không với đủ không gian để vững mạnh.
  • Hệ thống chuồng trại cũ quá nhỏ, chính là tự nhiên để các cái vi rút gây bệnh vững mạnh. Cùng lúc khi mắc bệnh thì khả năng trở thành dịch mau chóng hơn.
  • Việc điều hành đàn heo của bà con cũng trở thành cạnh tranh hơn đa dạng. Chọn lựa heo để phân chuồng khó khăn hơn, chế độ dinh dưỡng khó phân chia.
  Chính vì các điều chính là nên việc mở mang chuồng trại cần được tiến hành khi bà con muốn tăng trưởng, tăng số lượng heo chăn nuôi.
  [​IMG]
  vun đắp hệ thống xử lý chất thải thích hợp
  Việc tăng đàn kéo theo nguyên tố đó đây là chất thải phổ thông hơn so đạt được đàn heo cũ mà bà con nuôi. Nước tắm cho heo, nước thải của thời kỳ vệ sinh chuồng trại, chất thải của heo, thức ăn thừa,… với số lượng heo to sẽ tăng thêm. Đạt được hệ thống xử lý chất thải trước kia thì chắc chắn sẽ ko làm thấp.
  [​IMG]
  Chất thải thừa sẽ ko được khắc phục 1 cách phải chăng nhất, và thường thì bà con sẽ khắc phục bằng bí quyết xả thẳng trực tiếp ra môi trường. Nhưng chính vì điều này mà thiên nhiên chưa được trong sạch bao lâu thì lại trở thành ô nhiễm hơn.
  lúc muốn tăng đàn thì bà con cũng phải xây dụng thêm xây dựng hầm biogas xử lý chất thải hoặc tiêu dùng những bí quyết xử lý chất thải khác như tiêu dùng chế phẩm sinh học, ủ phân hữu cơ,…

Chia sẻ trang này